Giỏ hàng

Tìm hiểu chất liệu vải

BẢNG MÀU VẢI THUN LẠNH

Vải thun lạnh là gì? đây cũng là câu hỏi được khá nhiều người khi mới vừa nghe đến tên sẽ thắc mắc. Thật ra, khi vừa nhắc đến loại vải thun này thì trong đầu chúng ta cũng đã nghĩ đến một loại vải trơn, mịn, láng bóng và đặc biệt là khi chạm vào sẽ có cảm giác mát lạnh. Và sự thật thì đúng là như vậy, tuy nhiên sẽ còn có rất nhiều thành phần và đặc điểm hữu ích nữa nếu bạn chịu đi sâu vào tìm hiểu.

Hiện tại, để làm được điều này thì bạn cũng không cần phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nguồn thông tin về loại vải thun lạnh đâu. Bởi tất cả các thông tin từ thành phần cho đến việc may sản phẩm nào để tạo được sự thoáng mát và bền bỉ về lâu dài sẽ được chúng tôi chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Thành phần và đặc điểm nổi bật của vải thun lạnh

Điểm nổi bật của vải thun lạnh là gì? câu trả lời sẽ được thể hiện sau đây:

Thành phần

Đa phần các loại vải thun lạnh trên thị trường đều được dệt từ sợi tổng hợp ( sợi Polyester hoặc nylon), trong đó có một số sẽ có pha lượng Spandex được chia tỷ lệ 2% – 5% để tăng độ co giãn và mềm mịn cần thiết cho vải và điều này giúp cho người dùng có cảm nhận tốt hơn, đồng thời sử dụng bền hơn.

Đặc điểm

– Ưu điểm: Dòng vải này sẽ có những ưu điểm thiết thực như sau:

+ Mình vải lạnh, mịn và trơn láng. Khi sờ vào thì sẽ có cảm giác mát lạnh tạo sự dễ chịu, có thiện cảm hơn khi đang tìm hiểu.

+ Vải thun lạnh thường không nhăn và dễ giặt sạch

+ Tính chất của các sợi tổng hợp có bên trong bền nên sẽ giúp loại vải này không bị ảnh hưởng nhiều khi gặp môi trường có nhiều vi khuẩn hoặc nước…

+ Không thấm nước hoặc thường thấm rất ít và chậm rãi.

+ Chất vải thun lạnh có khả năng thoát ẩm cao giúp đẩy mồ hôi bên trong ra ngoài không khí nhanh chóng. Vải cũng nhanh khô và tạo ra sự thoáng mát cho người mặt. Chính nhờ đặc tính cần thiết này mà thun lạnh thường được dùng để may các loại quần thể thao.

+ Nhắc đến giá thì thông thường sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, so với những dòng vải đang được cung cấp trên thị trường hiện tại thì vẫn còn rẻ hơn rất nhiều.

+ Mẫu mã của vải thun lạnh cũng được đa dạng và màu sắc cũng tương tự.

– Lưu ý: Dù bất kỳ loại vải nào cũng đều có yếu điểm riêng và đối với dòng vải thun này cũng không phải ngoại lệ.

+ Yếu điểm lớn nhất khi được nhắc đến từ thun lạnh đó là mặc khá nóng. Vì vậy nên chỉ thích hợp để sản xuất nên những dòng trang phục mang tính rộng rãi như: áo ba lỗ, các loại áo có form rộng…

BẢNG MÀU VẢI THUN MÈ 1


BẢNG MÀU VẢI THUN MÈ 2
Vải thun hạt mè là loại vải thun có hình dáng bên ngoài xuất hiện nhiều hạt nhỏ nhìn giống như hạt mè trên khắp các mặt vải. Thành phần hình thành nên loại vải này thường sẽ là chất liệu Polyester hoặc sợi PC ( Pha với 35% cotton và 65% Polyester), thun hạt mè sẽ không áp dụng các chất liệu sợi cotton, visco và đặc biệt là sợi Spandex nhiều để giúp vải tăng độ co giãn hơn.

Trên thị trường thời điểm hiện tại thì đang có rất nhiều loại Vải thun hạt mè như vải mè nhí, caro, bóng hoặc chéo…Những tên gọi này thường sẽ được người bán tự đặt để dễ dàng phân biệt các mặt hàng chính xác.

Những đặc điểm của Vải Thun Hạt Mè

– Vải thun hạt mè thường sẽ có nhiều lỗ nhỏ như hạt mè xuất hiện khắp nơi trên mặt vải.

– Được hình thành từ chất liệu Polyester nên vải thường thông thoáng và có độ thoát ẩm tốt.

– Phần mình của dòng Vải thun này rất mềm mịn.

– Độ co giãn của vải không nhiều nên thường sử dụng để may form quần áo rộng.

– Điểm nổi bật của Vải thun hạt mè đó là sẽ không thấm nước và khi phơi rất nhanh khô

BẢNG MÀU VẢI THUN 4 CHIỀU 1

BẢNG MÀU VẢI THUN 4 CHIỀU 2

BẢNG MÀU VẢI THUN 4 CHIỀU 3

BẢNG MÀU VẢI THUN 4 CHIỀU 4

BẢNG MÀU VẢI THUN 4 CHIỀU 5

Facebook Youtube Google+
backtotop hover